เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือสิงห์อมควันของทัพ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับ สถานการณ์ ภายในสโมสร โดยเจ้าตัวระบุว่า โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีเจ้าของทีม ยังคงมีความมุ่งมั่น และ ยังมีอิทธิพล ต่อสโมสรแห่งนี้อยู่ ซึ่งเรื่องตรงนี้เอง เป็นคำยืนยันที่สะท้อนไปถึง บรูซ บั๊ค ประธานสโมสร ที่ได้เคยแสดงความคิดเห็นเอาไว้ก่อนหน้านี้ แม้ว่า “เสี่ยหมี” จะมีปัญหาส่วนตัวต่าง ๆ มากมาย จนมีข่าวแว่วออกมาตลอดว่า เจ้าตัวอาจตัดสินใจขายสโมสร

เวลานี้ อบราโมวิช ได้ถือสัญชาติอิสราเอล นั่นทำให้เขาสามารถเข้ามายังสหราชอาณาจักรด้วยวีซ่าที่ถูกต้องได้นานถึง 6 เดือนต่อครั้ง แม้ว่าจะไม่สามารถทำงานในประเทศ ได้ก็ตาม มหาเศรษฐีวัย 52 ปี ได้เข้ามา ซื้อกิจการ ของเชลซีตั้งแต่ปี 2003 ทว่าด้วยปัญหา เรื่องของวีซ่า การเข้าประเทศ ในช่วงที่ผ่านมา จึงทำให้ มีข่าวดังที่เกริ่น ไปว่าเจ้าตัวอาจตัดสินใจขายสโมสร กระนั้นซาร์รี่เอง ก็ได้ออกมาสร้าง ความมั่นใจ ให้กับแฟนบอล เกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุด ว่าอบราโมวิช ยังคงมีอำนาจเต็ม ในสโมสรแห่งนี้

“เขามีปัญหาบางอย่างในตอนนี้ แต่เขาก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับสโมสร เขาคือเจ้าของทีม นั่นจึงทำให้ เขายังคงมีอิทธิพลต่อทุก ๆ คน ภายในสโมสรแห่งนี้ ผมคิดแบบนั้นนะ สมัยที่ผมคุมทีมนาโปลี ประธานสโมสรอย่าง ออเรลิโอ เดอ ลอเรนติส ไม่ได้อยู่ในสนามซ้อมในทุก ๆ วัน แต่เขาจะเข้ามาดูการฝึกซ้อม อย่างน้อย ๆ เดือนละครั้ง แถมไม่บ่อยมากนัก ดังนั้นสถานการณ์แบบนี้ มันก็คล้ายกันมาก”

อีกทั้ง ซาร์รี่ยังเผยด้วยว่า ผู้ช่วยของเขาอย่างจานฟรังโก้ โซล่า ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับอบราโมวิชอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากภาษาอังกฤษของอดีตขวัญใจเชลซีรายนี้ ดีกว่าตัวเขาเยอะ กับคำถามที่ ว่าตัวเขาเอง ติดต่อกับเจ้าของทีมมากน้อยแค่ไหน ซาร์รี่เผยว่า “โซล่าติดต่อบ่อยกว่าผม เพราะโซล่าพูดภาษาอังกฤษ ได้ดีกว่าผมอย่างแน่นอน” ซาร์รี่ระบุ ถือว่ายังคงเป็นสถานการณ์ ที่มีความคลุมเครือ มากพอสมควร สำหรับ พลพรรคเชลซี เกี่ยวกับเรื่องของการบริหารงาน อีกทั้งจะสังเกตได้ว่า หลายปีที่ผ่านมานี้ พวกเขาแทบไม่ได้ทุ่มเงินซื้อนักเตะ ระดับบิ๊กเนม เข้ามาร่วมทีมเหมือนสมัยที่ “เสี่ยหมี” เข้ามาซื้อสโมสรใหม่ ๆ เมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว แฟน ๆ จึงต้องคอยติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดว่า ท้ายที่สุด เรื่องของการขายสโมสร รวมถึงผลงานของทีม จะเป็นอย่างไรต่อไป แฟน ๆ บางคนอาจลุ้นเรื่องภายในมากกว่า ผลการแข่งขันในเวลานี้ด้วยซ้ำ น่าติดตามมากจริง ๆ ทั้งเรื่องใน และนอกสนาม ของเชลซี

อ่านข่าวอื่นๆคลิ้ก ที่นี่ ได้เลย

วางเดิมพันกับ V9BET คลิ้ก ที่นี่ เพื่อสมัครได้เลย

Leave a Reply